Mùa hè xanh 2020 - Chiến dịch tình nguyện ý nghĩa

Ngày đăng: Thứ ba - 08/09/2020 07:52
Có những điều đơn giản nhưng lại phức tạp
 những điều bình dị nhưng chứa chan nhiều ý nghĩa
Có những thứ đến và đi rất nhanh
Song cũng có những thứ vẫn mãi hiện hữu trong tim ta"

Đến hẹn lại lên, khi cái nắng mùa hè chói chang trên từng sắc lá, khi những kỳ thi căng thẳng tạm gác qua một bên cũng chính là lúc học sinh, sinh viên khoác lên mình màu áo xanh tình nguyện, hăm hở đến vùng đất mới để cống hiến sức trẻ, góp một phần sức mình dựng xây quê hương đất nước. Đi mùa hè xanh là để các bạn sinh viên có cơ hội được trải nghiệm, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành về nhận thức, tư tưởng, đi là để cảm nhận để được xa nhà và sống với nhân dân, để được bước một chân vào nơi xa lạ đem những kiến thức đã học tại giảng đường vào thực tiễn chiến dịch với những đội hình chuyên mà chỉ có ở học sinh, sinh viên.
Năm 2020, chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” của Đoàn trường  đã bước sang năm thứ 18 liên tiếp. Đoàn trường đã thành lập 01 đội hình học sinh - sinh viên tình nguyện tham gia các hoạt động tình nguyện tại xã Trà Cang, huyện Nam Trà My,  tỉnh Quảng Nam.
          Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh năm 2020” đã trải qua rất nhiều khó khăn, thử thách, vượt qua những thiếu thốn về phương tiện, cơ sở vật chất cũng như những thử thách khắc nghiệt của thời tiết nhưng các tình nguyện viên vẫn luôn mang trong mình bầu nhiệt huyết căng tràn, tích cực tham gia vào các hoạt động tình nguyện.
Trong chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh tại xã Trà Cang,huyện Nam Trà My,  tỉnh Quảng Nam Đoàn trường đã tập trung thực hiện các nội dung như:
Mở 01 lớp tập huấn, chuyển giao kỹ thuật trồng cây ăn quả (cây cam sành) cho 30 Đoàn viên Thanh niên đăng ký thoát; xây dựng công trình thanh niên “mô hình trồng cây ăn quả” và tặng 300 giống cây ăn qua cho các Đoàn viên đăng ký thoát nghèo; tặng những suất quà cho những hộ gia đình chính sách, hộ gia đình có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

 


Bằng sức mạnh của tinh thần tình nguyện, bằng khát khao cống hiến của những trái tim đầy nhiệt huyết, với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, HSSV trải nghiệm khó khăn, vất vả đã qua nhưng những kỉ niệm đẹp, những bài học vô giá của quãng đời học sinh - sinh viên chắc chắn sẽ còn đọng lại rất lâu trong mỗi tình nguyện viên. Đó là bài học về tinh thần đoàn kết, lòng yêu thương, sự quan tâm, lắng nghe và chia sẽ vì cộng đồng xã hội. 
Bình luận ngay