Bí thư Chi đoàn gương mẫu học tập và làm theo lời Bác

Ngày đăng: Thứ ba - 13/04/2021 20:48
Tham gia công tác đoàn từ năm 2010, với tinh thần nhiệt huyết, năng động của tuổi trẻ; Giảng viên Đoàn Thị Thu Ba – Bí thư Chi đoàn Tổng hợp luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của người thử lĩnh đoàn thanh niên, xây dựng chi đoàn vững mạnh nhiều năm liền, được đoàn trường khen thưởng.
 
Đ/c Đoàn Thị Thu Ba tham gia tổ chức hoạt động đoàn cho Đoàn viên thanh niên
 
Để có được kết quả đó, cá nhân Giảng viên Đoàn Thị Thu Ba với vai trò là thủ lĩnh của thanh niên ở chi đoàn, cô luôn cố gắng, tìm tòi, học hỏi, nghiên cứu xây dựng mô hình hoạt động mới để thu hút đoàn viên thanh niên. Bằng sự gần gũi, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên, cô Đoàn Thị Thu Ba đã phần nào hiểu được, nhu cầu lớn nhất của mỗi đoàn viên, thanh niên hiện nay chính là học hành, việc làm và phát triển kỹ năng khi đang ngồi trên ghế nhà trường… Do đó, nếu muốn thu hút, đoàn kết, tập hợp thanh niên thì cán bộ chi đoàn và đoàn viên nòng cốt phải làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, thuyết phục và là tấm gương để thanh niên học tập, noi theo. Từ đó, để có biện pháp vận động được thanh niên đạt hiệu quả, cô đã chỉ đạo Chi đoàn tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, gắn với thị hiếu, sở thích và nhu cầu của thanh niên, như: hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, TDTT, kết nghĩa với các đơn vị bạn... đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.
 
Đ/c Đoàn Thị Thu Ba tham gia hoạt động kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn
 
Với những cố gắng của bản thân chị được Đoàn trường tuyên dương là gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác nhân dịp kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Và hiện nay cô đang là phó Bí thư Liên chi đoàn Tổng hợp. Nói về mong muốn của cô trong thời gian tới, cô tâm sự: Mỗi khi mùa xuân về, mình lại thêm một tuổi mới và thời gian gắn bó với công tác Đoàn của mình ngắn lại… Nhưng cô vẫn mong muốn mình sẽ giữ mãi tuổi thanh niên để cống hiến nhiều hơn nữa cho hoạt động của Đoàn.
Cô Đoàn Thị Thu Ba là một người thanh niên với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ cô đã có nhiều sự cống hiến cho phong trào công tác Đoàn và phong trào TTN. cô luôn coi việc học tập và làm theo lời Bác là một viêc làm thường xuyên và có ý nghĩa. Với quan niệm nói phải đi đôi với làm, nếu nói mà không làm thì sẽ không được mọi người kính trọng và nghe theo.
 
BCH Đoàn trường
 
Bình luận ngay