Nguyễn Thị Xuân Thảo: Nữ Đảng viên trẻ tình nguyện đăng ký lên đường nhập ngũ

Ngày đăng: Thứ tư - 20/02/2019 20:56
Nói về Xuân Thảo, các bạn đoàn viên đều nghĩ ngay đến một người thủ lĩnh thanh niên luôn hòa đồng, vui tươi, năng động, đầy nhiệt huyết và có tinh thần cầu tiến trong cuộc sống. Đồng thời còn là một cán bộ Đoàn, Hội năng nổ tích cực trong hoạt động phong trào của địa phương. Sinh năm 1994, sau khi tốt nghiệp cử nhân ngành Luật năm 2015, Nguyễn Thị Xuân Thảo về công tác tại Ban Chỉ huy quân sự xã Thanh An, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương. Với tinh thần của tuổi trẻ, năng động, sáng tạo Thảo đã nhanh chóng thể hiện vai trò xung kích, sáng tạo của mình trong công việc chuyên môn, góp phần cùng với đơn vị hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, được lãnh đạo và đồng nghiệp đơn vị đánh giá cao về năng lực công tác chuyên môn.Đảng ủy, Uỷ Ban Nhân dân xã tặng nhiều giấy khen, bằng khen trong quá trình công tác tại đơn vị.
Với vai trò là Bí thư Chi đoàn Khu phố 2, Thị trấn Dầu Tiếng, Xuân Thảo luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, xung kích, tình nguyện, hăng hái tham gia các hoạt động phong trào, chủ động tham mưu Chi bộ – Ban lãnh đạo tổ chức các hoạt động tại khu phố như: dọn vệ sinh các tuyến hẻm che khuất tầm nhìn, tổ chức trò chơi dân gian phục vụ Ngày hội Đại đoàn kết nhằm thu hút đông đảo thanh niên tham gia; tích cực tham gia các hoạt động phong trào của Đoàn thanh niên thị trấn Dầu Tiếng như: “Ngày thứ bảy tình nguyện”; “Ngày chủ nhật xanh”; “Tuổi trẻ thị trấn Dầu Tiếng sáng tạo tình nguyện, vì cộng đồng”. Bên cạnh đó Thảo còn tích cực tham gia sinh hoạt Câu lạc bộ kỹ năng của Huyện đoàn; thường xuyên tham gia các chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí đối tượng gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn. Với lập trường tư tưởng chính trị vững vàng và ý chí phần đấu cùng với những thành tích đạt được của mình.Năm 2014, Nguyễn Thị Xuân Thảo vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam.
 


Nguyễn Thị Xuân Thảo tặng hoa cho các thanh niên trúng tuyển Nghĩa vụ quân sự năm 2018

Từ ngày còn nhỏ, những câu chuyện của ông bà về thời thanh niên xung phong hào hùng đã ngấm vào từng suy nghĩ, hành động của Thảo. Chính những kỷ niệm đó, Thảo đã yêu màu xanh áo lính và quyết tâm trở thành người chiến sỹ. Ngay khi viết đơn tình nguyện nhập ngũ, cô gái trẻ huyện Dầu Tiếng này đã được bố mẹ ủng hộ. Bản thân Thảo cũng ý thức được môi trường quân ngũ là kỷ luật thép, lại sống xa nhà và không ít khó khăn cho một cô gái trẻ; nhưng Thảo vẫn quyết tâm đi theo con đường mình đã chọn. Xuân Thảo cho biết, cô sẽ tham gia vào Lữ đoàn 94 - Tổng cục II của Bộ quốc phòng trong đợt tuyển quân lần này.

Gương nữ thanh niên tiêu biểu Nguyễn Thị Xuân Thảo đã thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ; vai trò tiên phong, gương mẫu của người Đảng viên. Hi vọng với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, ý chí và sự phấn đấu của bản thân sẽ là hành trang giúp Thảo vượt qua mọi thử thách để hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao, xứng đáng là niềm tự hào của gia đình của quê hương Dầu Tiếng anh hùng.

 

CTV Đình Huấn (TT)


Bình luận ngay