Trịnh Văn Nguyên - Bí thư Đoàn Trường Cao đẳng Kinh tế - kỹ thuật Quảng Nam luôn đặt ra cho mình những khuôn phép để phấn đấu và rèn luyện xứng đáng của một đảng viên, giảng viên.

Đồng chí Võ Chí Công, tên thật là Võ Toàn, sinh ngày 07 tháng 8 năm 1912 tại làng Tam Mỹ, tổng Phú Quý, phủ Tam Kỳ nay là thôn Khương Mỹ - xã Tam Xuân 1- huyện Núi Thành - tỉnh Quảng Nam. Nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch Hội đồng Nhà nước, nguyên Cố vấn Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam. Tham gia hoạt động cách mạng năm 1930, vào Đảng tháng 5 năm 1935. Và Ông qua đời lúc 7h17 ngày 8 tháng 9 năm 2011 tại Bệnh viện Thống Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh, không lâu sau lễ mừng thọ 100 tuổi.

Ngày 1/3, Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng (Trường Đại học Y Hà Nội) chính thức giới thiệu Hệ thống cảnh báo nguy cơ dịch bệnh COVID-19 toàn cầu, tại địa chỉ website http://covid19global.net.

Bằng cách “mềm hóa” các môn lý luận chính trị về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, lịch sử Đảng gần gũi với cuộc sống, gắn với đời thường, các tiết học của thầy giáo trẻ Trần Bách Hiếu luôn thu hút sinh viên.

Nhằm lập thành tích nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng, chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; Ngày 15/01, Đoàn trường tham gia liên hoan đội, nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng năm 2020 do Tỉnh đoàn tổ chức với chủ đề “Sắt son niềm tin với Đảng”.

Lúc này đây, sự tỉnh táo là cần thiết, để nhìn nhận bản chất, để hiểu đúng và hành động đúng vụ việc tại Đồng Tâm, Hà Nội.

“Tụi mình đang bắt cá dưới sông thì nghe tiếng kêu cứu nên chạy lại. Đến nơi, thấy 3 người chới với, một người đã bắt đầu chìm dưới dòng nước sâu. Tình huống lúc đó nguy cấp quá nên tụi mình chỉ kịp nghĩ cách cứu người”…

Sáng 15/6, tại nhà truyền thống Lực lượng vũ trang tỉnh, Tỉnh đoàn phối hợp BCH Quân sự tỉnh tổ chức lễ xuất quân chương trình Học kỳ trong Quân đội 2019. Tham dự có đồng chí Nguyễn Xuân Đức – PBBTT Tỉnh đoàn, Đại tá Trương Công Thuận - PCN Chính trị BCH Quân sự tỉnh và 150 chiến sỹ nhí.

Infonet giới thiệu toàn văn bức thư đạt giải Nhất thi Viết thư UPU năm 2019 của em Nguyễn Thị Mai - lớp 10K, trường THPT Nam Sách, huyện Nam Sách (Hải Dương).

'Bác dạy thanh niên rất nhiều điều, nhưng tôi luôn tâm đắc lời Bác dạy cần phải luôn cần kiệm, liêm chính, dù ở bất cứ vị trí nào cũng phải hành động bằng cái tâm của mình', chàng sinh viên 'săn bắt cướp' Thiều Quang Thanh Sang chia sẻ.

Ngày 10/4, Tỉnh đoàn Quảng Nam cho biết, đã trao tặng bằng khen “Thanh niên sống đẹp” của Tỉnh đoàn cho Trung úy Quách Văn Tình (26 tuổi), công tác tại Đồn Biên phòng Cửa Đại (TP Hội An, Quảng Nam) vì hành động dũng cảm cứu người đuối nước.

Nói về Xuân Thảo, các bạn đoàn viên đều nghĩ ngay đến một người thủ lĩnh thanh niên luôn hòa đồng, vui tươi, năng động, đầy nhiệt huyết và có tinh thần cầu tiến trong cuộc sống. Đồng thời còn là một cán bộ Đoàn, Hội năng nổ tích cực trong hoạt động phong trào của địa phương. Sinh năm 1994, sau khi tốt nghiệp cử nhân ngành Luật năm 2015, Nguyễn Thị Xuân Thảo về công tác tại Ban Chỉ huy quân sự xã Thanh An, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương. Với tinh thần của tuổi trẻ, năng động, sáng tạo Thảo đã nhanh chóng thể hiện vai trò xung kích, sáng tạo của mình trong công việc chuyên môn, góp phần cùng với đơn vị hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, được lãnh đạo và đồng nghiệp đơn vị đánh giá cao về năng lực công tác chuyên môn.Đảng ủy, Uỷ Ban Nhân dân xã tặng nhiều giấy khen, bằng khen trong quá trình công tác tại đơn vị.

Mỗi ngày quán Thiện Tâm ở Tam Kỳ (Quảng Nam) bán 100 suất cơm với giá 3.000 đồng để phục vụ những người lao động nghèo.

Bằng ý chí, nghị lực vượt qua nghịch cảnh, em Trần Thị Kim Thôi (học sinh lớp 6, trường THCS Hoàng Diệu, xã Bình Hải, huyện Thăng Bình) là tấm gương được thầy cô, bạn bè quý mến.