Hướng dẫn cách lắp đặt giàn phơi gắn trần thông minh

Ngày đăng: Thứ bảy - 04/01/2020 19:02
Xu hướng lắp đặt các loại giàn phơi thông minh đang ngày càng nhiều hơn, kéo theo đó là nhu cầu tìm hiểu chi tiết hơn về các phụ kiện cũng như cách để lắp đặt giàn phơi thông minh ngay tại nhà mà không cần thợ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách lắp đặt giàn phơi gắn trần thông minh trong bài viết sau đây nhé!
Xem thêm:
https://gianphoihoaphat.me/gian-phoi-tai-da-nang/

1. Công đoạn chuẩn bị cho lắp đặt giàn phơi gắn trần thông minh

Trước khi lắp đặt giàn phơi, bạn cần phải tiến hành khảo sát khu vực và địa hình nơi lắp đặt trước. Nếu như lắp đặt giàn phơi thông minh gắn trần là trần bê tông phẳng, bạn chỉ cần tiến hành lắp đặt mà không cần làm thêm điều gì cả. Tuy nhiên, với một số căn nhà sử dụng trần mềm như nhựa, thạch cao,.... thì cần phải gia cố trước bằng thép hộp hay inox nhằm tạo khung, đảm bảo an toàn cho người dùng.
Còn trong trường hợp trần mái dốc như mái bê tông dốc, mái tôn,... bạn cũng cần phải gia cố bằng thép hộp nhằm tạo mặt phẳng để bắt puli, sau đó mới có thể tiến hành lắp đặt bình thường.
Hãy chuẩn bị các dụng cụ cần thiết đầy đủ như: thang chữ A, máy bắt vít, máy khoan bê tông, máy cắt cầm tay, tê 10, búa, nở nhựa, thước, tua vít, vít sắt,....

2. Hướng dẫn lắp đặt giàn phơi gắn trần thông minh

Để lắp đặt giàn phơi gắn trần thông minh 2 thanh phơi nối tiếp. Cần phải lắp đặt 2 thanh nối tiếp nhau chạy dọc theo ban công hay hành lang với chiều dài đủ mà chiều rộng không đủ. Cụ thể:
- Bước 1: Sử dụng thước đo, đánh dấu và căn chỉnh chính xác những vị trí khoan: 4 puli, bộ tờ, dẫn hướng với tổng cộng 12 lỗ khoan.
 • Xác định được chính xác vị trí đặt bộ tời, dẫn hướng truyền lực, puli, đây là chi tiết luôn hoạt động cùng nhau theo hướng thẳng đứng.
 • Sử dụng khoan bê tông mũi số 8 khoan chiều sâu khoảng 4 - 5 cm.
 • Xác định đúng vị trí đặt bộ tời để tránh được mưa, nắng và chiều cao cần cách nền ≥ 1.2m.
 • Xác định vị trí đặt puli và dẫn hướng ở trên trần hoặc cách trần khoảng 5cm thẳng đứng với bộ tời.
 • Puli kép nằm cách dẫn hướng 40cm, puli đơn thì nằm cách puli kép 1.5m - 1.8m.
 • Lắp đặt nở sắt vào puli và dẫn hướng, dùng búa đóng khít vào những lỗ đã khoan sẵn, lấy T10 xiết chặt và cố định lên trần.
- Bước 2: Đi dây cáp tời cho giàn phơi gắn trần thông minh.
 • Thật cẩn thận gỡ cuộn dây cáp tời để tránh bị gãy gập, rối hay xoắn gây hư hỏng.
 • Dẫn hướng 2 puli độc lập luồn 2 sợi cáp, mỗi puli sẽ có 2 rãnh cáp cho1 sợi gập đôi lại.
 • Tính toán chính xác khoảng cách từ bộ tời cho đến dẫn hướng, từ dẫn hướng cho đến puli kép và từ puli kép cho đến puli đơn. Phần cáp tời bên ngoài sẽ có chiều dài khoảng 7m/ 1 sợi, còn cáp trong bộ tời là 1.8m. Đối với những khu nhà cao tầng có ban công cao, hãy chuẩn bị thêm 2 sợi dây cáp > 10m.
Cách để luồn dây cáp cho giàn phơi gắn trần thông minh:
 • Hãy gập đôi sợi dây cáp lại, lấy 2 đầu 1 sợi dây cáp luồn qua 2 rãnh của dẫn hướng, 2 đầu sợi dây luồn tiếp vào puli kép. Một đầu của sợi dây qua ròng rọc xuống thanh phơi. Ở đầu dây còn lại, hãy tiếp tục đưa sang puli đơn và cuối cùng là đi xuống đầu của thanh phơi bên kia. Tính toán sao cho thật chính xác chiều dài sợi dây cáp để khi nâng thanh phơi lên sát trần, 2 sợi cáp ngoài vừa đủ cho tới bộ tời.
 • Phần dây cáp thứ 2 cũng tiến hành luồn tương tự. Lưu ý rằng khi xuống thanh phơi thì dây cáp nhất định phải đi qua đai treo thanh, chi tiết quan trọng để nối phần dây cáp và thanh phơi với nhau.
- Bước 3: Xác định được vị trí để lắp đặt bộ tời.
Xác định được vị trí để lắp đặt bộ tời tránh mưa, nắng và chiều cao phải cách nền ≥ 1.2m. Chiều dài của dây cáp đảm bảo được khi nâng thanh phơi lên sát trần thì 2 sợi cáp ngoài sẽ vừa đủ cho tới bộ tời. Kết nối dây cáp tời bên ngoài cùng đầu chốt cáp bộ tời.
- Bước 4: Lắp đặt thanh phơi, căn chỉnh và hoàn thiện giàn phơi gắn trần.
 • Khi xuống thanh phơi dây cáp nhớ phải đi qua đai treo thanh phơi, đây là chi tiết nhằm nối dây cáp và thanh phơi lại.
 • Đai treo thanh giàn phơi dùng để cố định cáp và treo thanh phơi. Trên đai treo phải có lỗ luồn vào để cố định cho cáp. Lắp đầu bịt cho các thanh phơi rồi tiến hành căn chỉnh và thử vận hành giàn phơi xem có hoạt động trơn tru hay không.
Lưu ý: Khi lắp giàn phơi thông minh gắn trần, hãy tính toán và căn chỉnh sao cho thanh phơi hạ xuống hết cỡ thì vị trí của thanh phơi cần cao hơn bộ tời khoảng 20cm. Nếu như quay hạ thanh phơi xuống tháp hơn bộ tời sẽ khiến cáp bị rối. Với các trường hợp có thể gây quay cáp ngược cáp, nghĩa là quay ngược kim đồng hồ mà thanh phơi lại được nâng lên. Nếu gặp lỗi này thì cần phải gỡ hết cáp ra rồi quay lại như ban đầu.
Tóm lại, để tự lắp đặt giàn phơi gắn trần thông minh tại nhà không phải khó. nhưng nếu bạn không phải là người thợ lắp đặt thì sẽ tốn khá nhiều thời gian và công sức. Vì vậy, tốt nhất bạn nên tìm đến các cơ sở lắp đặt uy tín để đảm bảo cho chất lượng giàn phơi cũng như độ an toàn nhé. Xem thêm nhiều mẫu tại https://gianphoihoaphat.me/ nhé

Bình luận ngay