Nhà trường là nơi có đầy đủ các điều kiện để xây dựng một hệ sinh thái khởi nghiệp tốt, từ nhân lực, thiết bị kỹ thuật và nguồn liên kết với các doanh nghiệp. Tuy nhiên, đối với các trường cao đẳng và đại học trên địa bàn tỉnh thì hướng đi này vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

CLB sinh viên khởi nghiệp sáng tạo là tổ chức xã hội tự nguyện của sinh viên, học sinh, giảng viên, cựu học sinh, sinh viên trực thuộc Đoàn Trường. Ban Chủ nhiệm CLB gồm 15 thành viên, Thầy giáo, Thạc sĩ Trịnh Văn Nguyên – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên làm Chủ nhiệm.

Cuộc thi được phát động từ ngày 2/10/2017 - 1/2018 đến học sinh, sinh viên đang theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp trên địa bàn tỉnh.

Sáng ngày 14/4/2017, tại Hội trường lớn Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Quảng Nam, Hội nghị đối thoại giữa Lãnh đạo trường và đại diện học sinh, sinh viên năm học 2016 - 2017 chính thức được khai mạc.

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng thành công của Đại hội Đoàn trường lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2017 - 2019; Ngày 06/5/2017, tại Sân vận động Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Quảng Nam, 03 Liên chi đoàn: Tổng hợp, Nông nghiệp và Đại cương - Sư phạm đã tổ chức chương trình “Ngày Hội Thanh niên khỏe” với nhiều nội dung phong phú, thu hút sự tham gia của hơn một ngàn HSSV cùng 25 đội chơi.